top of page
 • Ảnh của tác giảbearsofavn

Hướng dẫn chi tiết cách làm đệm ghế gỗ tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ cần thiết thì chúng ta cùng bắt tay vào làm đệm lót ghế gỗ cho gia đình nhé!


Cách làm đệm ghế gỗ tại nhà


B1: Đo kích thước ghế và cắt đệm theo khung ghế

 • Sử dụng thước dây đo chiều dài, chiều rộng phần ghế ngồi và vẽ kích thước khung đệm ghế ngồi vào ván ép.

 • Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một cái lon hình tròn đánh dấu 4 góc của đệm ghế để tỉa hình vòng cung giúp tăng tính thẩm mỹ và đẹp hơn.

 • Cắt ván ép theo hình vẽ và sử dụng nó để đánh dấu kích thước phần đệm mút, vải bọc đệm ghế và cắt chúng theo số lượng bạn cần thiết.

Đối với phần vải bọc ghế bạn cần cắt thêm 1 đoạn vải để bọc xung quanh đệm mút với kích thước như sau:

 • Chiều dài = Chiều dài đệm ghế x 2 + chiều rộng đệm ghế x 2

 • Chiều rộng = Chiều cao đệm mút x 2

Lưu ý khi cắt đệm mút hay vải bọc ghế thì bạn nên cắt dư ra phần đường kẻ tránh trường hợp bị thiếu hụt trong quá trình tự làm đệm ghế gỗ tại nhà.B2: Tiến hành may áo bọc đệm ghế gỗ

 • Lặt mặt trước của 2 miếng vải bọc vào nhau và may theo mép vải của phần mặt sau giúp giấu đường chỉ và tăng tính thẩm mỹ cho phần vỏ bọc đệm ghế.

 • Lặp lại đường may 2 – 3 lần giúp đường chỉ chắc chắn hơn. Sau đó cắt phần chỉ, vải thừa và lộn mắt trước ra là bạn đã hoàn thành công đoạn may vỏ bọc đệm ghế gỗ.

B3: Bọc áo cho phần đệm mút

 • Lồng phần đệm mút vào lớp vỏ bọc và lớp cuối cùng là miếng ván ép. Sử dụng máy bấm ghim gỗ cố định 1 cạnh giúp bạn kéo căng phần vải bọc ghế và cố định 3 đầu còn lại dễ dàng hơn.

 • Trong quá trình kéo căng phần vải bọc bạn cần kiểm tra xem có bị nhăn vị trí nào không và khắc phục ngay lập tức.

 • Tuy nhiên bạn cũng không nên kéo chúng quá căng có thể làm chất liệu bị giãn nở và rách trong quá trình sử dụng. Cuối cùng sử dụng kéo cắt phần vải thừa là hoàn thành.

Áp dụng những bước làm trên nếu bạn cần thêm phần tựa lưng cho ghế gỗ. Với chút ít thời gian và công sức, bạn đã có thể tự làm đệm ghế gỗ tại nhà vô cùng xinh xắn và tiện lợi.


Tham Khảo Thêm: https://bearsofa.mystrikingly.com/blog/may-nem-lot-ghe-go


Chuẩn bị vật tư và dụng cụ làm đệm ghế gỗ


Trước khi bắt tay tự làm đệm ghế gỗ tại nhà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau:


 • Đệm mút và vải bọc ghế là 2 nguyên liệu không thể thiếu, bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng trên các nền tảng thương mại điện tử. Ngoài ra bạn nên tận dụng vải vụn cắt ra từ quần áo cũ để làm phần đệm ghế giúp tiết kiệm chi phí.

 • Một số dụng cụ để làm đệm ghế gỗ như thước dây, kéo, dao, bút bi, ván ép, máy bấm ghim gỗ.

 • Vải bọc đệm ghế: Nên ưu tiên chọn mua chất liệu da vì chúng có độ bền tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên chất liệu da đòi hỏi gia đình bạn cần có máy may để may vải bọc đệm ghế dễ dàng. Hoặc sử dụng các loại vải khác phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình bạn để làm vải bọc đệm ghế.

Tham Khảo Thêm: Nên bọc lại ghế sofa hay mua mới

Một số câu hỏi thường gặp khi làm đệm ghế sofa gỗ


Ngồi trên ghế gỗ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không?


Về lâu dài, ghế gỗ sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Ghế gỗ giúp tư thế ngồi tốt hơn và lưng không bị đau, chúng mang lại lợi ích ngắn hạn tốt hơn một chiếc ghế mềm.


Làm thế nào tôi có thể làm cho một chiếc ghế gỗ thoải mái hơn?


Cách đơn giản nhất bạn hãy tự làm cho ghế gỗ gia đình bạn đệm lót ngồi, giúp bạn cảm thấy thoải mái, êm ái hơn cho mỗi lần sử dụng.


Loại vải nào bền nhất để làm vỏ bọc đệm ghế?


Bên cạnh chất liệu da thật thì microfiber là một trong những loại vải bền nhất mà bạn có thể làm vỏ bọc đệm ghế. Ngoài độ bền thì chúng còn không bị ố hay phai màu.


Mời Bạn Xem Chi Tiết Tại: https://bearsofa.com/
21 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page